• Nhà phân phối máy EMS hàng đầu Việt Nam

Dinh dưỡng khi tập luyện EMS (P2) - Sau khi tập

Dinh dưỡng khi tập luyện EMS (P2) - Sau khi tập

9

Tháng 1

Dinh dưỡng khi tập luyện EMS (P2) - Sau khi tập

09-01-2021 Tin tức Smartfit

Trong bài viết trước, Smartfit EMS đã gửi đến các bạn bài viết “ Ăn gì trước khi tập luyện EMS”. Trong phần 2 này chúng ta cùng tìm hiểu về dinh dưỡng sau khi tập EMS cần chú ý điều gì và cần làm như thế nào giúp đạt hiệu quả tối ưu cho sức khỏe và cơ thể.

Trong bài viết trước, Smartfit EMS đã gửi đến các bạn bài viết “ Ăn gì trước khi tập luyện EMS”. Trong phần 2 này chúng ta cùng tìm hiểu về dinh dưỡng sau khi tập EMS cần chú ý điều gì và cần làm như thế nào giúp đạt hiệu quả tối ưu cho sức khỏe và cơ thể.

Điều đầu tiên, dinh dưỡng sau tập sẽ phụ thuộc phần lớn vào mục tiêu và kế hoạch bạn muốn đạt được khi lựa chọn tập luyện EMS. Do cơ thể bạn đã tiêu hao một lượng lớn năng lượng khi bạn vừa kết thúc buổi tập EMS, do vậy quá trình trao đổi chất đang diễn ra nhanh chóng và cơ thể của bạn đang ở tình trạng quá tải. Sau mỗi buổi tập EMS, cơ thể của bạn cần khoảng 30 phút để nó quay trở lại trạng thái ổn định bình thường, vì vậy, đây cũng là thời điểm lý tưởng để hấp thu các chất dinh dưỡng vào cơ thể.  Bất cứ thực phẩm nào bạn ăn ở thời điểm này cũng sẽ được hấp thu trực tiếp vào cơ bắp của bạn giúp phục hồi cơ bắp sau tập, do đó đây cũng là nguồn năng lượng tốt cho cơ thể bạn.

Ăn gì sau khi tập luyện EMS - các quy tắc căn bản


Luôn chú ý tới lượng calo cần hấp thụ mỗi ngày.

Tại Smartfit EMS, bạn sẽ được HLV cá nhân hướng dẫn tập luyện và chú ý tới thành phần dinh dưỡng mỗi ngày. Bạn sẽ nắm được mỗi ngày cơ thể mình cần nạp bao nhiêu calo để từ đó tính toán được bữa ăn sau tập sẽ cân đối với bữa ăn trước tập như thế nào giúp đảm bảo lượng calories cần thiết cho cơ thể bạn mỗi ngày.

Hấp thu những thực phẩm có lượng Calories sạch

Một quy tắc để đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh là hấp thụ những sản phẩm chứa calo sạch. Nếu đó là những thực phẩm từ tự nhiên, bạn có thể yên tâm và sử dụng. Dù vậy không có nghĩa là bạn sẽ nạp những loại thực phẩm này với một số lượng quá lớn. Cũng cần chú ý nếu bạn có hàm lượng insulin cao trong cơ thể. Điều này có thể khiến cho cơ thể bạn tích trữ các chất dư thừa và ảnh hưởng tiêu cực tới tỉ lệ chất béo trong cơ thể của bạn. 

Tránh xa tất cả các loại thực phẩm chế biến sẵn. Cơ thể bạn sẽ không thể hiểu nó cần làm gì với những loại thực phẩm như thế này nên nó sẽ tích trữ lại trong cơ thể và sẽ làm chậm lại mọi hoạt động của cơ thể. Đó không phải những thứ mà cơ thể bạn cần. Điều quan trọng, luôn lựa chọn những thực phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe của bạn.

Nạp những chất béo tốt như trái bơ, phô mai, lòng trắng trứng, các loại hạt và dầu dừa. 

Bạn cũng có thể hấp thụ một lượng tinh bột khoảng 30% vào bữa ăn của mình tùy thuộc vào mục tiêu rèn luyện cơ thể của bạn. Điều quan trọng nhất là hấp thu chất đạm vào cơ thể. Nạp chất đạm trong 30 phút sau khi tập luyện EMS là điều rất quan trọng đối với cơ thể của bạn bởi nó sẽ không chỉ bổ sung vào nguồn năng lượng bạn đã sử dụng khi tập luyện mà còn giữ cho quá trình trao đổi chất ở mức cao (là điều quan trọng ở bất kỳ chương trình tập luyện nào)

Hấp thu chất đạm sau khi tập luyện

Chất đạm (protein) là 1 trong 3 nhóm chất (bao gồm 2 nhóm chất khác là tinh bột và chất béo) không gây tích tụ mỡ trong cơ thể.  Cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng mà nó cần, phần còn lại sẽ được chuyển đi khắp cơ thể. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn, bạn cần có một khẩu phần giàu đạm và bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ đấy!

Một cốc protein sau khi tập luyện EMS là một lựa chọn tuyệt vời sẽ giúp cơ thể bạn xây dựng cơ bắp và trở nên săn chắc hơn. Một phần Whey protein không chứa đường, không chứa tinh bột chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp và thuận tiện nhất sau buổi tập bởi dạng lỏng của whey protein sẽ được hấp thu một cách trực tiếp, cơ thể hấp thu trực tiếp tất cả những chất dinh dưỡng từ các nguyên liệu mà không cần thông qua quá trình tiêu hóa. Hãy hỏi HLV cá nhân của bạn khẩu phần protein shake như thế nào là phù hợp với cơ thể và nhu cầu của bạn và hãy sử dụng nó đều đặn sau mỗi buổi tập.

Đảm bảo luôn uống đủ nước sau khi tập EMS

Đừng quên uống thật nhiều nước sau khi tập luyện để bổ sung kịp thời lượng muối thiết yếu mà bạn đã bỏ ra trong quá trình tập luyện. Cấp đủ nước cho cơ thể là điều thiết yếu để đảm bảo hiệu quả trước và trong suốt quá trình tập EMS. 


Kết luận:
- Hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể trong 30 phút sau khi tập EMS. 
- Nạp nguồn nhiên liệu từ thiên nhiên - tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn.
- Bổ sung thêm chất đạm và tối đa 30% tinh bột vào bữa ăn sau tập tùy thuộc vào mục tiêu tập luyện của bạn. Hãy làm theo sự hướng dẫn của HLV cá nhân để đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với cơ thể bạn. 
- Điều quan trọng nhất sau khi tập là cấp đủ nước. Cơ thể hấp thu những chất dinh dưỡng nó cần mà không mất thời gian để tiêu hóa. Do đó quá trình trao đổi chất sẽ không bị chậm lại. 

Ghi nhớ những quy tắc cơ bản về dinh dưỡng thiết yếu phù hợp với cơ thể. Từ đó sức khỏe của bạn được đảm bảo tốt hơn và mục tiêu khi tập luyện EMS cũng đạt kết quả tuyệt vời hơn.